Đà Nẵng hưởng ứng giờ trái đất năm 2021

Giờ trái đất 2021 diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid-19 cũng như thiên nhiên đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm và mất đi lớp áo xanh vốn có của mình. Trước những vấn đề đó con người cần phải lên tiếng và hành động. Một hành động nhỏ có thể mang lại những thay đổi to lớn.

da-nang-huong-ung-gio-trai-dat-nam-2021

Tại Đà Nẵng hành động tắt đèn trong vòng 1 giờ đồng hồ đã được thực hiện trong khoảng thời gian 20h30 đến 21h30 ngày 27/3. Hưởng ứng hành động với thông điệp hết sức to lớn “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Tập trung chủ đề: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Thông điệp Giờ trái đất 2021 với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sự liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ giữa các loài động, thực vật.

Tắt đèn trong 1giờ đồng hồ là hành động, ý thức của mỗi người mỗi cá nhân trên toàn thế giới đối với việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu. Chiến dịch Giờ trái đất cũng là dịp chúng ta tự nhìn nhận lại những việc mà chúng ta đã làm với thiên nhiên trong những thời gian qua và mối liên hệ giữa tàn phá thiên nhiên và bùng phát của dịch. Và là thời điểm then chốt để các tổ chức xã hội, các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hoạt động vì môi trường xây dựng và phục hồi lại những gì mà thiên nhiên đã gánh chịu trong thời gian qua.

Trước đó ngày 26/3 Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng cùng với Công ty TNHH MTV Điện lực Đà nẵng và vị đại diện cơ quan phát triển Quốc tế Hoa kỳ có buổi Toạ đàm với chủ đề Đà Nẵng hưởng ứng giờ trái đất năm 2021. Buổi toạ đàm với mục đích hướng đến chiến dịch Giờ trái đất 2021 tại Đà Nẵng.

“Có thể nói Đà Nẵng là một trong những địa phương luôn tích cực và đi đầu trong việc hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất liên tục qua các năm” Bà Nguyễn Thị Thuý Mai – Phó Giám đốc sở Công thương cho biết.

Ông Trần Nguyễn Bảo An – Phó Giám đốc Công ty Điện Lực MTV cho biết “Theo các số liệu thống kê bình quân hằng năm tổng sản lượng điện tiết kiệm của TP Đà Nẵng rơi vào khoảng từ 2% đến 3% tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn TP Đà nẵng”.

Về phía đại diện Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ ông ROBERT LAYNG cho biết “USAID đang giúp Việt Nam chuyển đổi sang lĩnh vực năng lượng linh hoạt hơn, sử dụng năng lượng tái tạo. Ở cấp quốc gia, chúng tôi đã khởi động một chương trình năng lượng sạch trị giá 36 triệu USD nhằm hỗ trợ Bộ Công Thương và khu vực tư nhân phát triển các dự án năng lượng sạch, huy động đầu tư và xây dựng các chính sách dài hạn đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam”.

Đà Nẵng đã và đang thực hiện các phong trào xây dựng đô thị và hướng đến một thành phố có môi trường trong sạch bậc nhất. Chú trọng các giải pháp lấy phòng ngừa ô nhiễm làm chủ đạo, kết hợp kiểm soát và khắc phục. Tuyên truyền cũng như kêu gọi sự đoàn kết của người dân trên toàn thành phố về việc bảo vệ môi trường sống và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ một cuộc sống trong lành.

Với mục đích ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, chiến dịch Giờ Trái đất sẽ không chỉ dừng lại ở Sự kiện Tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận